Về chúng tôi

Mua ngay

Giới thiệu

Tác giả

Dịch giả

Review

Đọc thử

Chào mừng đến thế giới

Viên ngọc quý của nền văn học cổ điển Belarus

ĐỘI SĂN CỦA
QUỐC VƯƠNG STAKH

ĐĂNG KÝ MUA

Tại Việt Nam, đã in ấn và tiêu thụ hơn 7 vạn cuốn sách

ĐỘI SĂN CỦA QUỐC VƯƠNG STAKH

Tái bản 2022

Được đánh giá là một viên ngọc quý của nền văn học cổ điển Belarus

Đã bán hàng triệu bản trên khắp thế giới

Được dựng thành phim năm 1979 và nhận được 3 giải thưởng cùng 1 đề cử

 Đội săn của Quốc vương Stakh lấy đề tài trong những truyền thuyết về lời nguyền muôn thuở và sự báo oán khủng khiếp của Quốc vương Xtác cùng đội săn của Người đối với dòng họ sliakhta Ianousky, đã phản bội Tổ quốc Belarus.


Truyền thuyết, dẫu rùng rợn khủng khiếp đến đâu, vẫn không đáng sợ, vẫn đẹp như mọi câu huyền thoại. Nhưng đáng sợ thực sự, đáng cảnh giác thực sự khi cái đội săn tương truyền đã vùi xác dưới đáy sình lầy cách đây hàng mấy thế kỷ, nay bỗng thoắt hiện, thoắt ẩn, gây nên những tội ác đẫm máu và gieo rắc kinh hoàng khắp một vùng xung quanh.

Vậy chúng là ai?
Ma quỷ hiện hình hay một lũ bất nhân đội lốt ma quỷ?
Xin để bạn đọc thưởng thức tài dẫn dắt câu truyện của Uladzimir Karatkievich 

ĐỘI SĂN CỦA QUỐC VƯƠNG STAKH

MUA NGAY

Uladzimir Karatkievich

- Là một nhà văn, nhà thơnhà viết kịch người Belarus nổi tiếng và được yêu mến.

- Tốt nghiệp Khoa Ngữ văn của Đại học Tổng hợp Kiev, sau đó theo học các khóa học văn học cao hơn (1960) và tại Học viện Điện ảnh (1962) ở Moskva và trở thành một nhà văn chuyên nghiệp.

- Ngay từ khi mới bắt đầu làm việc, Uladzimir Karatkievich đã quan tâm nhiều đến văn hóa dân gian, coi đây là báu vật tinh thần của người dân quê mình.

CÁC TÁC PHẨM NỔI TIẾNG
- Đội săn của Quốc vương Stakh (1959)
- Nhành lúa dưới tay liềm” (1965) 
- Vở kịch “Kastus Kalinousky” (1965)
- Kitô giáng thế ở Goroden
- Hắc lâu Orshansky
- Tôi có hai chú gấu
- ...

Về tác giả

"Nhưng rồi một ngày kia Raman đi săn trở về một mình qua khu bãi hoang. Ánh trăng lu soi lờ mờ mặt đường mòn. Bỗng sau lưng Raman, những ánh lửa đầm lầy xanh lè bay loạn xạ, rồi từ phía đó vọng lại tiếng tù và cùng tiếng vó ngựa xa xa. Chỉ lát sau, lần lượt hiện ra lờ mờ bóng các kỵ sĩ. Bờm ngựa tung bay trong gió, cả một đàn báo săn đã thả xích chạy trước đội săn. Cả đoàn lẳng lặng không một tiếng động phóng như bay, lướt trên ngọn lau lách đầm lầy. Các kỵ sĩ đều câm lặng, và phóng đi trước tất cả là một kỵ sĩ cao lớn, dáng hình lờ mờ dưới ánh trăng - Quốc vương Stakh!
Và ngần ấy cặp mắt người, ngựa, báo đều rực lửa."
                                                                   
--Trích "Đội săn của Quốc vương Stakh"--

Về dịch giả

Hà Minh Thắng
(Vũ Thế Khôi)

- Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống dạy học, Nhà giáo ưu tú Vũ Thế Khôi được biết đến là người có nhiều đóng góp cho ngành Giáo dục

- Bên cạnh việc giảng dạy tiếng Nga tại trường Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội (nay là trường Đại học Hà Nội), thầy còn là dịch giả của nhiều tác phẩm văn học Nga, đồng thời cũng là nhà nghiên cứu về văn hóa và giáo dục.

CÁC CÔNG TRÌNH DỊCH THUẬT NỔI TIẾNG
- Những đốm lửa (1977)
- Gắng sống đến bình minh (1983)
- Đội săn của Quốc vương Stakh (1985,1986)
- Truyện Kiều (dịch sang tiếng Nga, 2015)
- Kỵ sĩ đồng (2019)
- ...
"Bạn đã có bao giờ dựa lưng vào tường hay gốc cây mà ngủ chưa? Bạn hãy thử xem. Bạn sẽ được thấy là cảm giác rơi, mà nằm trong chăn ấm áp chỉ đôi khi mới cảm thấy, chính là giác quan thứ sáu chúng ta thừa hưởng được của loài khỉ - tổ tiên của chúng ta, bởi vì giác quan này, chúng nhất thiết phải có để khỏi ngã từ trên cây xuống. Cho nên, ngủ ngồi cạnh gốc cây, bạn sẽ luôn mê thấy mình bị ngã, bừng tỉnh dậy rồi lại ngủ thiếp đi. Cuối cùng, những giấc mơ kỳ lạ xâm chiếm tâm hồn bạn: sẽ biến đi cả triệu năm dài tồn tại của loài người, và bạn sẽ có cảm tưởng bạn trông thấy một con voi mamút thời tiền hồng thủy đang đủng đỉnh xuống suối uống nước, hoặc bạn bắt gặp ánh mắt rực lửa của một con gấu khổng lồ đang chằm chằm nhìn bạn từ trong hang đá."
                                                           
 --Trích "Đội săn của Quốc vương Stakh"--

Đánh giá từ độc giả

Truyện của Karatkevich
phong phú, giá trị nhận thức và giáo dục có nhiều yếu tố ly kỳ. Văn ông giàu tính lãng mạn, đan quyện lẫn nhau tạo nên những yếu tố thực và ảo.

Dựa trên một truyền thuyết cổ
đại của châu Âu, kiệt tác trinh thám kinh dị này đưa hình ảnh văn hóa đất nước vào để làm nên một tác phẩm đầy ám ảnh về phong cách gothic cũng như suy ngẫm sâu sắc về số phận của người dân Belarus

Giọng văn cổ rất đẹp, đẹp một cách não nùng. 
Bởi vì những đoạn miêu tả rất xuất thần về một vùng đất đầy rẫy bóng tối, tội ác, điên rồ nhưng vẫn xứng đáng để người ta đấu tranh, gìn giữ, nâng niu. Bởi vì có những con người hết sức đáng trọng với trái tim ngay thẳng, tấm lòng thiện lành và một nỗi lo đau đáu cho nhân dân tổ quốc.

Các phiên bản bìa sách
Hình ảnh từ độc giả

đọc thử tại đây

Thông tin sách

Tên sách: Đội săn của Quốc vương Stakh
Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
Dịch giả: Hà Minh Thắng
Khổ sách: 14,5x20,5 cm
Số trang: 372
Hình thức: Bìa mềm
Đơn vị liên kết: Tri Thức Trẻ Books & NXB Dân Trí


-20%

Giá bìa: 169.000đ

135.000đ

ĐẶT MUA NGAY

Về chúng tôi

Công ty TNHH Sách và Truyền thông Việt Nam (Tri Thức Trẻ Books) ra đời với sứ mệnh lan tỏa những giá trị tri thức tinh hoa nhất về đa dạng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau đến những người trẻ và mọi độc giả yêu mến tri thức, khát khao hoàn thiện bản thân. Để thực hiện sứ mệnh cao quý trên, Tri Thức Trẻ Books đã, đang và chắc chắn sẽ làm tốt hơn nữa công tác tuyển lựa, tổ chức các bản thảo sách hay về Ngành – nghề, Văn sử tinh hoa, Văn hiến đất Việt, Phát triển bản thân, Kinh doanh, Khởi nghiệp…; thiết kế và cung cấp những dịch vụ đào tạo/hội thảo/chuyên đề hữu ích; xây dựng đội ngũ nhân sự trẻ trung, thiện chiến, sáng tạo và yêu nghề, góp phần phát triển văn hóa đọc và cộng đồng đọc sách tiến bộ.

https://www.facebook.com/trithuctrebooks

Công ty TNHH Sách và Truyền thông Việt Nam

Địa chỉ Văn phòng: Số nhà 118, ngõ 323 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0985566094
Email: kinhdoanh.trithuctrebooks2@gmail.com
Website: https://www.trithuctrebooks.com/